bánh chưng ngày tết

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể gói được bánh chưng ngon, đẹp mắt và lâu bị hỏng. 
Muốn có được chiếc bánh sửa máy tính quận gò vấp và sửa máy tính quận bình thạnh hcm
  chưng ưng ý, hãy học theo gợi ý của đầu bếp Thu Thủy MasterChef:


  • Nguyên liệu:



- Đỗ xanh, đỗ mới, bở, vàng, đẹp, nấu chín và nghiền nhỏ.
Bí quyết đầu tiên giúp bạn luộc nạp mực máy in quận bình thạnh và nạp mực máy in quận 12 hcm
  bánh chưng xanh và ngon là cách chọn lá dong. Nên chọn lá dong không to quá cũng không nhỏ quá. Lá dong không non quá mà cũng đừng già quá. Nhìn lá bóng, xanh đậm, cuống nhỏ. Khi chọn được lá dong ưng ý, đem rửa sạch sẽ, phơi chỗ thoáng gió. Không phơi quá khô mà chỉ cần ráo nước là được. Lá dong khi bắt nạp mực máy in quận 12 và nạp mực máy in quận gò vấp hcm
 đầu gói bánh chưng, bạn nên lau khô kho lá dong nhé!

- Thịt ba chỉ có phần nạc, mỡ, đều và dày. Bạn nên chọn bì mỏng, đừng chọn nhiều nạc quá gây ngấy khi ăn

- Gia vị: Muối, hạt tiêu  Đây là lượng nguyên liệu dùng để làm 3 chiếc bánh chưng kích thước 14cm, dày 4cm. Tùy cài win quận 2 và sửa máy in quận thủ đức hcm
  vào kích cỡ và số lượng chiếc bánh mà bạn muốn làm bao nhiêu thì sẽ chia theo tỉ lệ thích hợp.

Bạn cũng nên ngâm nếp chung với lá riềng hoặc lá dứa để nếp có màu xanh, đồng thời cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh không vỏ cũng nên ngâm trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.  Cách gói bánh chưng ngon, chặt, đẹp mắt
Nguyên liệu để gói bánh chưng (Ảnh: Ameovat)
- Lá dong: nên chọn loại lá bánh tẻ (loại lá không không non cũng không già)

- Lạt giang dẻo, khi gói cuộn không bị gãy

- Gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo to đều, thơm mới


  • Thực hiện

Sau khi đã ngâm nếp xong, bạn đổ nếp ra rổ và để cho ráo nước. Rắc 1 – 2 muỗng muối vào và dùng tay trộn đều nếp.

Đậu xanh cũng tiến hành tương tự. Bạn đổ đậu ra cho ráo nước rồi trộn với muối và tiêu. Tiếp đến, bạn ướp thịt với muối, tiêu và đường. cài win quận 12 và sửa máy tính quận 12 hcm
2Cách làm bánh chưng cài win quận bình thạnh và cài win quận gò vấp hcm

  • Chuẩn bị 

Trước khi làm bánh chưng, bạn sẽ phải tiến hành ngâm nếp trước. Tốt nhất bạn nên ngâm nếp qua đêm, hoặc chí ít cũng phải được 4 tiếng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Câu nói hay nhất về tháng 11, chào tháng 11

Công Ty Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tận Nơi Tại Nhà Tphcm Nhanh Uy Tín Giá Rẻ

Cách đánh bông lòng trắng trứng ngon